Xây Nhà Tình Thương

    Với châm ngôn sống “Là bác sĩ phải có Tâm và có Tầm”. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao năng lực của bản thân, các hoạt động cộng đồng cũng được Bác sĩ Võ Thành Trung chú trọng. Đối với Bác sĩ Võ Thành Trung, thiện lương chính là con đường ngắn nhất dẫn đến hạnh phúc.

    Cụ thể là, trong những năm qua, Bác sĩ Võ Thành Trung đã cùng chung sức và kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ xây nhà tình thương cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.

    Khi nhận được những thông tin về các đối tượng cần giúp đỡ, bác sĩ Võ Thành Trung sẽ tiếp cận hoàn cảnh thực tế, lắng nghe những chia sẻ của họ để có thể hiểu rõ hơn về gia cảnh, cuộc sống.

    Từ đó, bác sĩ Võ Thành Trung sẽ giúp đỡ, cũng như lên tiếng kêu gọi quyên góp cho các  hoàn cảnh này. Mong cho những giúp đỡ này sẽ hỗ trợ họ để có một tương lai tốt hơn.

 

Hoàn cảnh cụ thể

Tháng 1/2019, bác sĩ Võ Thành Trung đã kêu gọi những bàn tay – những tấm lòng sẻ chia để kịp thời giúp đỡ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Trà My. Là sinh viên lớp KTHA2 trường Đại Học Y Dược Huế.

Được biết, sau đợt mưa lớn trong tháng 1, căn nhà vốn dĩ tạm bợ của gia đình Trà My có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Thời điểm đó, ngôi nhà chỉ còn lại 1 góc phòng nhỏ có thể làm chỗ nghỉ cho người bố bị liệt tứ chi sau tai nạn lao động.

Gia đình của sinh viên Trà My – trú tại 336 Tăng Bạt Hổ, phường Phú Bình, thành phố Huế. Dù thuộc diện hộ nghèo nhưng ngoại trừ người anh hai phải bỏ ngang đi học nghề , 4 chị em còn lại đều là học sinh khá giỏi. Mẹ của Trà My hiện phải ở nhà chăm sóc bố, nên cũng không thể đi bán hàng.

Trước những khó khăn chồng chất, anh/chị/em và Trà My có nguy cơ phải nghỉ học.

Ước mơ và tương lai của 5 mảnh đời có nguy cơ dang dở!

Chính vì thế, Bác Sĩ Võ Thành Trung đã kêu gọi mọi người, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay, sẻ chia – nhằm giúp gia đình sinh viên Trà My có một ngôi nhà nhỏ – để bạn có thể tiếp tục đến trường, an tâm học tập, không dang dở một tương lai.

Pin It on Pinterest

Share This