BÁC SĨ VÕ THÀNH TRUNG

CÂU CHUYỆN NGƯỜI SÁNG LẬP

“Tôi sinh ra ở vùng quê Quảng Ngãi nghèo khó. Từ nhỏ, tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của những người xung quanh: Những gia đình có người nhà bị bệnh không có tiền thuốc thang, chữa bệnh, phẫu thuật, những người già neo đơn không người chăm sóc, những đứa trẻ sinh ra với hình hài không hoàn hảo, bị tật, hàm ếch,… Tất cả những hình ảnh ấy đã hằn sâu trong tâm trí tôi để thôi thúc tôi nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ ngay từ khi còn nhỏ. Hơn thế nữa, ngay từ nhỏ, tôi đã ý thức được rằng chỉ có việc học hành đàng hoàng tử tế mới có thể giúp tôi thành công để có thể giúp đỡ người khác. Những điều đó đã rèn giũa và tôi luyện cho tôi một tinh thần và ý chí thép, khiến tôi luôn có được những cố gắng bền bỉ để phát huy tối đa khả năng của mình.

“Vài năm về trước, tôi và nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc gặp nhau. Sau những lời tâm sự, hai tư tưởng của chúng tôi gặp nhau. Tôi- một bác sĩ có chuyên môn và tay nghề vững vàng và Lan Ngọc – một diễn viên trẻ có tầm ảnh hưởng, đã quyết định thành lập một quỹ thiện nguyện mang tên Kết Nối Nụ Cười Trái Tim. Vậy là, vào năm 2013 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của tôi khi cho ra đời “đứa con tinh thần” mang tên Quỹ thiện nguyện Kết Nối Nụ Cười Trái Tim.”

Bác Sĩ Võ Thành Trung

THÔNG TIN VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP

Võ Thành Trung

Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

CEO Viện Thẩm Mỹ La-Ratio

Website: www.vothanhtrung.vn

Email: dr.vothanhtrung@gmail.com

Ở độ tuổi 12, 13, tôi đã có những suy nghĩ chín chắn về hướng đi của cuộc đời mình. Vạch rõ ra kế hoạch sẽ trở thành bác sĩ để có thể giúp người, giúp đời, tôi quyết tâm thi đậu vào trường cấp ba Trần Quốc Tuấn – ngôi trường luôn là niềm khao khát với bất kỳ học sinh nào ở quê tôi khi ấy. Dưới sự chỉ dạy của thầy cô cùng với thái độ học tập nghiêm túc, năm 1996, tôi đã thi đậu vào trường Đại học Y dược Huế. Dưới ngôi trường này, bên cạnh những kiến thức y khoa, tôi đã có cơ hội được gặp gỡ người thầy kính yêu – người đã chỉ dẫn rất nhiều và góp phần vào sự thành công của tôi hôm nay. Đó là thầy Tống Phước Hội – Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trung ương Huế.

Với tâm thế mong muốn sẽ trở thành một bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, tôi luôn không ngừng cố gắng nâng cao tay nghề, phát triển bản thân mình. Đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi những cơ hội đến với nghề, thầm cảm ơn sự giúp đỡ người thầy đáng kính của tôi.

Sau khoảng thời gian học tập và có kinh nghiệm chuyên môn làm việc tại trường Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế, năm 2008, tôi quyết định vào TPHCM để học Chuyên khoa Tạo hình Thẩm Mỹ tại Đại học Y Dược TPHCM. Từ đây, cuộc sống của tôi đã mở ra những lối đi hoàn toàn khác, làm tiền đề cho tôi có những điều kiện để giúp đỡ cộng đồng sau này.

Đến thời điểm hiện tại, tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ về nâng mũi, tạo hình ngực, khuôn mặt, tạo hình thành bụng. Ngoài ra, tôi đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em có dị tật khe hở môi hàm ếch.

Với chuyên môn tay nghề vững vàng, những thành công trong sự nghiệp đã bước đầu đến với tôi. Khi đó, trong tôi lại bắt đầu vang lên những tiếng nói những tâm tư từ lâu được cất giữ nay bắt đầu trở lại. Những mong muốn giúp đời, giúp người. Những hình ảnh người dân quê tôi bị bệnh không có tiền thuốc thang, chữa bệnh, phẫu thuật, những người già neo đơn không người chăm sóc, những đứa trẻ sinh ra với hình hài không hoàn hảo, bị tật, hàm ếch,… từ lâu đã hằn sâu trong tâm trí tôi, nay lại càng thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để sống một cuộc đời có ích, để đáp lại những ưu ái mà cuộc đời đã dành cho tôi.

Vài năm về trước, tôi và nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc gặp nhau. Sau những lời tâm sự, hai tư tưởng của chúng tôi gặp nhau. Tôi- một bác sĩ có chuyên môn và tay nghề vững vàng và Lan Ngọc – một diễn viên trẻ có tầm ảnh hưởng, đã quyết định thành lập một quỹ thiện nguyện mang tên Kết Nối Nụ Cười Trái Tim. Vậy là, vào năm 2013 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của tôi khi cho ra đời “đứa con tinh thần” mang tên Quỹ thiện nguyện Kết Nối Nụ Cười Trái Tim.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, đến tháng 2/2019, Quỹ Kết Nối Nụ Cười Trái Tim đã tổ chức được 9 kỳ diễn ra thành công. Dưới sự đồng hành của nhiều y bác sĩ khác, các anh chị em nghệ sĩ và các bạn thiện nguyện viên, hoạt động này đã giúp đỡ và thể hiện sự quan tâm đến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh miền trung như Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Bến Tre.

 

“Là bác sĩ phải có Tâm và Tầm” là những gì tôi luôn tâm niệm. Trong những quãng đường dài ở tương lai phía trước, tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ để có thể nâng cao khả năng chuyên môn và tay nghề hơn nữa. Bên cạnh đó, tôi hy vọng có thể chung tay góp sức để hỗ trợ cho cộng đồng hơn nữa. Rất mong rằng những nỗ lực của tôi cùng sự đồng hành của những bạn bè là những anh chị em nghệ sĩ và các y bác sĩ sẽ cùng tôi viết thêm thật nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa cho chính mình, cũng như cho những người mà tôi gặp gỡ.”

“Xây dựng nên Quỹ Thiện Nguyện Kết Nối Nụ Cười Trái Tim ngày càng có tầm ảnh hưởng là một điều khiến tôi luôn thấy tự hào với cả chính tâm hồn mình và với cả xã hội, cộng đồng!”

Bác Sĩ Võ Thành Trung

Pin It on Pinterest

Share This