Dị tật Khe hở môi hàm ếch xuất hiện với nhiều trường hợp trẻ em trên khắp nơi trên thế giới.

Ẩn chứa bên trong những hình hài và những hoàn cảnh ấy là những câu chuyện, những tâm sự mà chỉ có những người đã trải qua mới có thể hiểu được.

Đứa Trẻ Nào Cũng Xứng Đáng Hãnh Diện Về Một Nụ Cười

Kết Nối Nụ Cười Trái Tim sẽ giới thiệu với bạn về tâm sự của một người mẹ có con trai sinh ra với dị tật Khe hở môi hàm ếch. Câu chuyện được đăng tải trên website của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. (www.cdc.gov)

Candy chia sẻ câu chuyện về gia đình của cô về con trai Joshua – cậu bé được sinh ra với khe hở môi hàm ếch. Cậu bé Joshua đã thật sự trải qua nhiều thử thách trong ba năm đầu tiên của cuộc đời. May mắn thay, giờ cậu đã là một cậu bé hạnh phúc. Joshua bây giờ có thể uống từ ống hút, thổi bong bóng, hôn, và nhất là – cười. Hãy cùng Kết Nối Nụ Cười Trái Tim nghe về câu chuyện của Joshua, câu chuyện được chia sẻ từ mẹ của cậu, chị Candy.

Chi Candy hạ sinh cậu bé Joshua Aiden lành lặn tất cả, ngoại trừ một khe hở môi và vòm miệng. Nén lại những đau đớn về hoàn cảnh mà con mình mắc phải. “Dũng sĩ” Joshua của mẹ Candy đã phẫu thuật lần đầu khi chỉ mới 3 tháng tuổi. Bác sĩ phẫu thuật đã sửa chữa lại môi của Joshua và sau khi phẫu thuật, mọi chuyện dường như có diễn biến tốt. Tuy nhiên, chỉ sau ba ngày, chỉ khâu bắt đầu lộ ra và môi cậu bé bắt đầu mở lại. Thế là từ ấy, Joshua đã có hơn 14 ca phẫu thuật đau lòng trong ba năm. Kết quả của những ca phẫu thuật là vòm miệng của cậu ấy đã lành lại theo kế hoạch, nhưng không phải môi anh ấy.

Chị Candy tâm sự, phép màu của họ bắt đầu từ câu chuyện tại trung tâm thương mại, trong khi chụp ảnh sinh nhật Joshu. Một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp tên Mike Adams đã tiếp cận Joshua và hỏi tại sao môi anh ta không được sửa chữa. Khi chị Candy giải thích tình hình của Joshua, anh ấy hỏi liệu anh ấy có thể giúp họ không. Vì điều này, Joshua đã nhận được một cuộc phẫu thuật đặc biệt bằng cách sử dụng một kỹ thuật chưa từng được sử dụng trên Joshua và lần này, đôi môi không bị tách ra. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống Joshua, và của cả chính chị Candy.

Là cha mẹ và ông bà, thật sự quá đau đớn khi phải theo dõi Joshua trải qua quá nhiều ca phẫu thuật và thủ tục. Họ chỉ muốn Joshua được chữa lành và bắt đầu sống cuộc sống của mình mà không bị nhìn chằm chằm hay cười nhạo.

Lần đầu tiên Joshua có thể uống từ ống hút hoặc thậm chí thổi bong bóng chỉ vài tháng trước. Và vâng, tất cả những người thân của Joshua đã khóc những giọt nước mắt của niềm vui, bởi vì Joshua rất phấn khích đến nỗi Joshua ấy có thể uống từ ống hút.

Cậu bé nói rằng đã thấy bạn NaNa ở lớp hút được bằng ống hút, và giờ cậu cũng có thể làm được. Cậu đang uống từ ống hút của mình. Với những người bình thường chúng ta, đây chỉ là một vài điều bạn không cho là quan trọng cho đến khi bạn thấy tất cả bạn bè và bạn cùng lớp của mình làm điều. Hôm nay Joshua có thể uống từ ống hút, thổi bong bóng, hôn và nhất là – cười. Joshua sẽ có thêm một vài ca phẫu thuật trong tương lai, nhưng đây là cuộc phẫu thuật đã thay đổi cậu bé mãi mãi.

Em bé được sinh ra với những khe hở môi hàm ếch ở đây và nhiều nơi trên toàn thế giới. Chị Candy nói rằng, thật khó để thấy con bạn bị đối xử khác biệt chỉ vì cách chúng nhìn. Chị cũng muốn gửi đến lời cầu nguyện rằng mỗi đứa trẻ được sinh ra trên khắp thế giới hãy đều được lành lặn; nếu chẳng may mắn như thì cũng sẽ có cơ hội mỉm cười giống như Joshua.

Tại Việt Nam, trong năm 2019 này, Quỹ Kết Nối Nụ Cười Trái Tim đặt mục tiêu đưa các hoạt động ý nghĩa này triển khai rộng rãi hơn nữa!

Đứa Trẻ Nào Cũng Xứng Đáng Hãnh Diện Về Một Nụ Cười

Hãy chung tay cùng Kết Nối Nụ Cười Trái Tim “vá những nụ cười”.


KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM
☎️ HOTLINE: 0989.295.979
? MAIL: info@ketnoinucuoitraitim.com
? WEBSITE: www.ketnoinucuoitraitim.com
➡️ Tham Gia Theo Dõi & Ủng Hộ Chương Trình tại:
☑️ Fanpage: Kết Nối Nụ Cười Trái Tim
☑️ Group: facebook.com/groups/ketnoincuoitraitim

Pin It on Pinterest

Share This